Dịch vụ tìm nhà đầu tư cho dự án

Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới cung cấp dịch vụ tìm nhà đầu tư cho dự án nhằm đáp ứng nhu cầu tìm nhà đầu tư từ rất nhiều người có các cơ hội, dự án tốt, dự án về khởi nghiệp nhưng chưa biết cách tiếp cận và tìm nhà đầu tư.

Tìm nhà đầu tư có thể hiểu theo cách đơn giản nhất là tìm người đầu tư tiền vào dự án của bạn và đổi lại nhà đầu tư sẽ nhận được các lợi ích đi kèm. Dịch vụ tìm nhà đầu tư cũng là dịch vụ môi giới đầu tư.

Ở Việt Nam, đây là một loại dịch vụ tìm nhà đầu tư tương đối mới và chỉ giới hạn cho một số lĩnh vực nhất định, hầu hết các dự án kinh doanh vẫn thường theo một số cách sau:

 • Tự bỏ vốn cá nhân để thực hiện
 • Vay mượn từ bạn bè, người thân
 • Vay từ các tổ chức tài chính như ngân hàng, quỹ tín dụng, tín dụng đen
 • Cùng đóng góp theo hình thức cổ phần để thực hiện

Mỗi hình thức tài chính đều có các lợi thế và rủi ro riêng, phù hợp với từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể và hầu hết các dự án kinh doanh ở Việt Nam đều theo những cách này.

Dịch vụ môi giới tìm nhà đầu tư là một loại hình dịch vụ mới, và Qu�� đầu tư Thịnh vượng mới dựa trên các kinh nghiệm, kiến thức để triển khai dịch vụ này.

 

Dịch vụ tìm nhà đầu tư
Dịch vụ tìm nhà đầu tư

 

DỊCH VỤ TÌM NHÀ ĐẦU TƯ LÀ GÌ?

 

Dịch vụ tìm nhà đầu tư hiểu một cách đơn giản là tìm nhà đầu tư có thể là tiền, con người, hoặc cơ sở vật chất (hoặc yếu tố khác) cho dự án của bạn. Dự án của bạn có thể là dự án kinh doanh, xã hội hoặc từ thiện và vẫn còn ở dạng ý tưởng, bản dự án hoặc dự án đang triển khai thực hiện.

 

ĐIỀU KIỆN CHO DỰ ÁN TÌM NHÀ ĐẦU TƯ

 

Tìm nhà đầu tư cho dự án là một công việc phức tạp, cần nhiều kinh nghiệm và thời gian thực hiện, trong đó yếu tố quyết định thành công nằm ở chính dự án đi tìm nhà đầu tư.

Dự án tìm nhà đầu tư cần đạt các điều kiện tối thiểu sau:

 • Được đánh giá là khả thi dựa trên các yếu tố đánh giá và phân tích khách quan
 • Có 1 bản sơ bộ về dự án (dạng slide, văn bản) dạng giấy hoặc online
 • Có đủ tính pháp lý cho dự án
 • Người chủ dự án phải có đủ năng lực thực hiện
 • Có một số lợi thế nhất định cho dự án (như tài chính, mối quan hệ, kinh nghiệm, đất đai, dầu ra,….)

Qua hơn 2 năm tiếp nhận hàng trăm yêu cầu, chúng tôi thống kế hầu như tất cả các dự án đều không đủ tất cả các yếu tố trên, trong đó yếu tố đầu tiên – quan trọng nhất – thường mang tính chủ quan cá nhân. Điều này dẫn đến các nhận định sai lệch về dự án, về các ý tưởng kinh doanh dẫn đến dự án không thể tìm được nhà đầu tư theo một cách chuyên nghiệp.

 

CÁC GIAI ĐOẠN TÌM NHÀ ĐẦU TƯ

 

Đây là phần quan trọng của công việc tìm nhà đầu tư, có 3 bước cơ bản nhất và tùy theo mỗi loại hình dự án sẽ có các bước phức tạp hơn nữa.

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ dự án đầu tư ban đầu

Dự án tìm nhà đầu tư cần chuẩn bị các thành phần sau:

 • Hồ sơ thông tin đầy đủ của người thực hiện, sở hữu dự án
 • Hồ sơ dự án (có thể chi tiết hoặc slide tổng quát), nhưng cần đi sâu và làm rõ các vấn đề chính mà nhà đầu tư quan tâm đó là tính khả thi của dự án, lợi nhuận, mối quan hệ với nhà đầu tư. Phần này cần rất chú ý, chúng tôi muốn nhấn mạnh là bản dự án chuyên nghiệp, đủ sức thu hút nhà đầu tư.
 • Các yếu tố khác như lợi thế để thực hiện dự án, tài chính, kinh nghiệm, mối quan hệ.

Bản dự án hồ sơ ban đầu này chúng tôi xây dựng sơ bộ dựa trên các thông tin bạn cung cấp và một phần từ kênh của chúng tôi.

 

Bước 2: Xây dựng bản dự án đầu tư hoàn chỉnh

Đây là một quá trình làm việc kết hợp giữa các bên để đi đến thống nhất nội dung và các vấn đề liên quan cho bản dự án hoàn chỉnh cuối cùng. Bản dự án này chính là bản dự án sẽ được đưa ra trước nhà đầu tư.

 

Bước 3: Tìm và làm việc với các nhà đầu tư

Đây là bước cuối cùng, thông qua các kênh chiến lược dựa trên định hướng của dự án, sẽ tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư, đàm phán các vấn đề liên quan giữa các bên, nhất là hình thức đầu tư, quyền lợi giữa các bên.

Một số dự án cần đầu tư lớn, có sự phức tạp cao thì chúng tôi sẽ hỗ trợ trình bày trước nhà đầu tư.

 

CÁC LOẠI CHI PHÍ CHO DỊCH VỤ TÌM NHÀ ĐẦU TƯ

 

Một dự án sử dụng dịch vụ tìm nhà đầu tư sẽ gồm 2 chi phí cơ bản sau:

 • Chi phí khảo sát, nghiên cứu và xây dựng dự án đầu tư: Chúng tôi sẽ có các nghiên cứu, đánh giá và xây dựng dự án hoàn toàn độc lập dựa trên dự án của bạn đang đi tìm nhà đầu tư, dự án của chúng tôi có sự chuyên nghiệp cao, thấu hiểu và có góc nhìn thu hút từ phía các nhà đầu tư, bản dự án chúng tôi thường viết dưới dạng file Word, Slide với nội dung được thiết kế đồ họa ấn tượng, các bảng, biểu đồ phân tích trực quan, dễ hiểu, thông tin ngắn gọn. Với bản dự án này, bạn hoàn toàn có thể tự tìm nhà đầu tư một cách dễ dàng.
 • Chi phí % dựa trên việc tìm nhà đầu tư thành công: Mức phí từ 2%-8% tùy theo dự án.

Cũng tùy theo loại loại dự án, quy mô và lĩnh vực chúng tôi sẽ có các tính toán và báo giá chi phí cụ thể, nhất là các dự án đòi hỏi sự nghiên cứu phức tạp, mất nhiều thời gian thì sẽ có nhiều loại chi phí hơn.

 

 

Nếu bạn có 1 ý tưởng, 1 kế hoạch kinh doanh hoặc một dự án đang triển khai thực hiện và cần gọi vốn, tìm nhà đầu tư, hãy gọi cho chúng tôi theo số

0968 524 538 hoặc gửi email về [email protected]. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ. 

 

Gửi tin nhắn Facebook
Loading...