Thương hiệu địa phương

 

Dự án thương hiệu địa phương của NPIF nhằm hướng đến xây dựng các sản phẩm và dịch vụ đặc trưng của từng địa phương, vùng miền Việt nam.

 

Có rất nhiều khái niệm về thương hiệu như Thương hiệu quốc gia, thương hiệu toàn cầu, thương hiệu Việt, thương hiệu uy tín, thương hiệu mạnh, vv…, còn khái niệm thương hiệu địa phương rất ít khi được nhắc đến.

 

Việt nam là 1 đất nước mà tính địa phương, các đặc trưng của địa phương rất cao, địa phương ở đây có thể hiểu là thôn, xã hoặc vùng nào đó. Tính địa phương thể hiện ở văn hóa, lối sống, các đặc trưng riêng, các sản phẩm hoặc nghệ thuật truyền thống, trong đó dự án thương hiệu địa phương mà NPIF hướng đến đó là các sản phẩm truyền thống.

 

 

Nếu thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ, sẽ nhận thấy ở 3 miền Việt nam sẽ có hàng trăm các thương hiệu vùng miền, có thể kể đến những cái tên phổ biến như chè Thái Nguyên, Bưởi năm roi, mì chũ Bắc giang, cà phê Buôn mê thuật, gốm sứ Bát tràng, đồ gỗ Đồng kị và rất nhiều những tên khác.

 

Việc xây dựng những thương hiệu như vậy ở Việt nam vẫn thuộc giai đoạn đầu, có rất nhiều các địa phương có các sản phẩm riêng nhưng vẫn chưa được xây dựng thương hiệu hoặc thương hiệu chỉ mang tính truyền miệng. Chính vì vậy, NPIF sẽ giúp các địa phương đưa thương hiệu lên 1 tầm cao hơn kết hợp với yếu tố thương mại để mang lại hiệu quả thật sự, điều này sẽ giúp địa phương có nhiều lợi ích kinh tế mang lại.

 

 

Dự án hiện đã được bắt đầu triển khai, vì vậy NPIF rất mong muốn nhận được sự hợp tác của các cá nhân tại các địa phương có sản phẩm đặc trưng để xây dựng thành thương hiệu.

 

 

thuong hieu dia phuong

Gửi tin nhắn Facebook
Loading...