Trang vàng địa phương

Sau gần 2 năm nghiên cứu về mô hình trang vàng gồm cả phiên bản trực tuyến và truyền thống, NPIF nhận thấy yếu tố chính dẫn đến sự không thành công đó là ở mô hình và sự không phù hợp với xu hướng hiện nay.

 

Một cách đơn giản và nhanh nhất, khi chúng ta cần tìm thông tin hay địa chỉ, chúng ta chỉ cần vào Google.com, thông tin luôn được cập nhật mới nhất.

Còn các trang vàng thường khá cũ, nhất là thông tin công ty.

 

Dự án trang vàng địa phương đi theo 1 hướng tiếp cận và mô hình hoàn toàn mới, một mô hình mở linh hoạt và có tính liên kết với các mạng xã hội như Facebook, Google +.

 

Mỗi một địa phương (thường là thôn, xã) sẽ có 1 trang vàng riêng dưới dạng website mở như bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia, trang vàng này kết nối với FacebookGoogle +, được quản lý và điều hành vừa tập trung, vừa phân tán.

Người quản lý trang vàng sẽ là người của chính địa phương.

 

Một số đặc điểm chính của trang vàng địa phương:

 

  • Giới thiệu mọi thông tin về chính địa phương ( hành chính, văn hóa, đặc điểm cơ bản, vv..)
  • Cung cấp danh sách thông tin về các công ty, cửa hàng, cơ quan, vv.. tại chính địa phương
  • Cộng đồng trang vàng tại địa phương
  • Hỏi đáp và giúp đỡ tại địa phương
  • Tiện ích

 

Thông qua trang vàng địa phương, mọi người có thể tra cứu thông tin chính xác nhất về địa phương muốn tìm hiểu để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, nhận sự giúp đỡ của mọi người chính tại địa phương này. Các công ty, cửa hàng tại địa phương cũng có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình.

 

Trang vàng địa phương gồm cả hệ thống trực tuyến và truyền thống, trong đó dạng truyền thống sẽ giống như 1 cuốn sổ tay điện thoại, được in định kỳ 6 tháng 1 lần.

 

Dự án sang năm 2015 NPIF sẽ bắt đầu triển khai thực hiện cùng với một số đối tác.

Gửi tin nhắn Facebook
Loading...