Thư ngỏ

 

 

Kỷ nguyên mới đã đến và chúng tôi, những con người mong muốn xây dựng nên một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng đến tất cả mọi người, đến cộng đồng và xã hội, vì một cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

 

Đầu tư là một nghề, 1 công việc chưa thật sự phổ biến ở Việt nam, ở thế giới thì đã có từ lâu, vì đây là 1 nghề “khó”. Một dự án đầu tư cũng giống như việc đi chế tạo 1 chiếc ô tô từ hàng trăm linh kiện, phụ kiện khác nhau, các thủ tục, quy trình cần thiết để cho chiếc ô tô chạy được vậy. Điều này quả thực rất khó khăn nếu như không có kinh nghiệm vì đây là 1 bài toán có hàng trăm tham số, biến số khác nhau để dẫn đến 1 kết quả gần đúng nhất.

 

Không chỉ là 1 nghề khó, trong thế giới phẳng hiện nay sự thay đổi diễn ra vô cùng nhanh chóng nên một ý tưởng, một cơ hội chỉ đúng vào hôm nay và sẽ không đúng vào ngày mai. Điều này tạo nay một nghề mà luôn cần phải nắm bắt thông tin liên tục mỗi ngày, nghĩ đến các xu hướng trong tương lai.

 

Chúng tôi khởi đầu là 1 nhóm những người chuyên đầu tư vào các dự án Startup, viết và thực hiện các dự án giúp các cá nhân, công ty có nhu cầu, sau gần 10 năm tích lũy kinh nghiệm, các mối quan hệ và quan trọng hơn là tìm ra con đường và sứ mệnh của cuộc đời, chúng tôi đã cùng hợp lại để thành lập quỹ đầu tư “Thịnh vượng mới”.

 

Tên gọi “Thịnh vượng mới” được lấy theo ý nghĩa về 1 kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng đang đến với thế giới và Việt nam.

 

Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới chủ yếu đầu tư vào các dự án vừa và nhỏ, siêu nhỏ hướng đến tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội, đây là hình thức đầu tư giá trị và bền vững, một điều rất cần thiết trong hoàn cảnh hiện nay ở Việt nam sau khi thời kỳ đầu cơ đã qua đi, mọi thứ đang trở về bản chất vốn có của nó.

 

Có một điều chúng tôi cũng muốn nói, trong quá trình làm việc với khách hàng, những người được gọi là “nhà đầu tư”, chúng tôi thấy phần lớn đều thích “nổ” quá nhiều về các dự án của họ mà thực tế thì họ chẳng có đủ kinh nghiệm thực sự, hiểu rõ dự án có khả thi không ( cũng có thể họ có mục đích khác là kêu gọi vốn đầu tư chẳng hạn), kết quả là hơn  90% dự án đều thất bại.

 

Ngoài ra, ở Việt nam cũng có rất nhiều điểm khác biệt, không thể bê nguyên các mô hình bên Mỹ, Châu âu, hay đâu đó về Việt nam với hy vọng thành công. Thế giới là phẳng, nhưng luật chơi ở Việt nam khác. Đồng thời những lý thuyết sách vở, kinh nghiệm xưa cũ cũng chẳng giúp ích gì nhiều cho việc đầu tư cả, vì mỗi ngày luật chơi cũng mỗi khác.

 

Cuối cùng, chúng tôi muốn khẳng định một lần nữa đó là đầu tư là 1 công việc nghiêm túc, một môn khoa học thực sự cần nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và tâm huyết mới có thể thành công, xây dựng nên những dự án phát triển bền vững và mang lại các lợi ích đi kèm.

 

Chúng tôi cũng rất mong muốn nhận được sự hợp tác, ủng hộ và giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức và các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Thông tin hợp tác xin vui lòng liên hệ:

 

Phụ trách quản lý quỹ đầu tư Thịnh vượng mới

 

Hoàng Mạnh Thắng

 

Điện thoại: 0968 524 538

Email: [email protected]

 

 

Xin chân thành cảm ơn !