[Ý tưởng vui] Cafe mạng xã hội

Có rất nhiều ý tưởng về các loại quán Cafe như cafe sáng tạo, cafe sách, cafe thiền, cafe văn phòng, vv…

Và hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ 1 ý tưởng đi theo xu hướng mới nhất hiện nay, đó là:

 

CAFE MẠNG XÃ HỘI

 

Một ý tưởng đơn giản

 

Mỗi quán cafe thường đều có 1 không gian khá rộng và có những bức tưởng (Wall).  Ý tưởng ở đây là đó là biến không gian mỗi bức tưởng (tối thiểu cũng phải 1mx1m) là nơi mọi khách hàng khi đến quán cafe có thể “dán” lên đó rất nhiều thứ như Sticky, giao lưu, kết bạn, quảng cáo, rao vặt, thông báo, tâm sự, vv… miễn là nội dung không vi phạm và kích thước không chiếm quá nhiều không gian.

 

Ngoài ra, tại mỗi bàn cũng có thể có 1 “tường” riêng, kích thước khoảng khổ giấy A4.

Quán cafe cũng có thể xây dựng 1 Fanpage cho riêng mình để thuận tiện hơn.

 

Lợi ích của cafe mạng xã hội là gì?

 

Tất nhiên là quán Cafe sẽ đông khách hơn, có nhiều khách quen hơn, và cũng có thể … ngồi lâu hơn.

Ngoài ra, các khách hàng của quán sẽ có sự giao lưu, tương tác lẫn nhau như 1 mạng x�� hội. Tính riêng tư của khách hàng vẫn được đảm bảo.

Khách hàng cũng sẽ hưởng lợi rất lớn từ ý tưởng này, nếu bạn là người làm kinh doanh bạn có thể dán lên tường các thông tin của bạn để tất cả mọi người biết được. Nếu biết cách, bạn sẽ quảng cáo vô cùng hiêu quả.

Bạn hãy tưởng tượng, nếu bạn dán thông tin (giới thiệu, quảng cáo, vv…) lên tường của 100 quán cafe thì sẽ như thế nào? 

 

 

Chi phí đầu tư 

 

Các quán cafe chỉ cần dành 1 không gian trên tường với kích thước tối thiểu 1mx1m là được. Nếu trang bị được 1 cái bảng trắng thì càng tốt. Ngoài ra nên có thêm giấy, bút, sticky. Tốt hơn nữa có thể trang bị thêm máy tính, máy in (tính phí dịch vụ).

 

 

Điểm nổi bật

 

Mỗi quán cafe sẽ có 1 biểu tượng “Cafe mạng xã hội” được dán ở bên ngoài để nhận diện. Khách hàng đi qua nhìn thấy biểu tượng sẽ biết được đây là quán có hỗ trợ “Cafe mạng xã hội”.

 

 

Thực hiện

 

Đây là 1 ý tưởng vô cùng đơn dản, dễ thực hiện cùng nhiều lợi ích và mang tính cộng đồng cao. Nếu bạn mở quán cafe, hãy tham gia “Cafe mạng xã hội”.

Chúng tôi sẽ thực hiện giúp bạn từ A-Z. 

 

cafe-mang-xa-hoi